CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG LÁ VÔNG NEM

Điểm số bình chọn
[Xếp hạng: 2 Điểm số trung bình: 5]
Theo đông y lá vông nem có vị đắng, tính bình và 2 kinh vị và Đại tràng thường được sử dụng chữa trẻ nhỏ cam tích, trừ giun đũa, đau mỏi chân khớp, mất ngủ,… Trong đó có bệnh trĩ.

Lá vông nem có điều trị bệnh trĩ được không?

Trong dân gian ở nước ta từ ngàn xưa có nhiều bài thuốc nam điều trị các bệnh dân gian rất hiệu quả, hôm nay chúng tôi giới thiệu cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông nêm có thể sử dụng để điều trị bệnh trĩ tại nhà rất hiệu quả.

Điều trị bệnh trĩ bằng lá vông nem
Điều trị bệnh trĩ bằng lá vông nem

Cây vông nem hay còn gọi là hải đồng bì, thích đồng bì , lá vông nem thường có 3 chét dài khoảng từ 10-20cm, màu xanh lục nhạt có hoa thành từng chùm màu đỏ.

Theo đông y lá vông nem có vị đắng, tính bình và 2 kinh vị và Đại tràng thường được sử dụng điều trị trẻ nhỏ cam tích, trừ giun đũa, đau mỏi chân khớp, mất ngủ,… Trong đó có bệnh trĩ.

Cách điều trị bệnh trĩ bằng lá vông nem như sau:

► Chuẩn bị khoảng 15g lá vông nem, 15 g lá sen.

► Chúng ta đem 2 loại lá này đem đi rửa sạch sẽ, rồi trộn với nhau rồi được giã nhuyễn. Ta sử dụng một tấm vải sạch lọc lấy nước để uống, còn bã lá vông chúng ta sau khi vệ sinh hậu môn và búi trĩ bằng thuốc sát trùng. Lấy hỗn hợp lá đắp vào hậu môn và búi trĩ.

Hoa của cây vong nem
Hoa của cây vong nem

Hoa của cây vông nêm cũng là một bài thuốc rất tốt, ngoài ra đây cũng là loại cây có hoa rất đẹp, tuy nhiên, nó không được sữ dụng rộng rãi vì có gai, gây nguy hiểm cho người lại gần.

Ngày chúng ta làm khoảng 2 lần. Sau vài tuần bệnh trĩ sẽ thuyên giảm.

Cách điều trị bệnh trĩ bằng lá vông được thực hiện chủ yếu là chữa bệnh trĩ khi mới phát hoặc còn nhẹ.

► Khi bệnh trĩ nặng hoặc mãn tính chúng ta cần sử dụng các phương pháp điều trị bệnh trĩ khác sẽ hiệu quả và an toàn hơn

Bài viết thuộc bản quyền của Chữa trị bệnh xã hội DMCA.com Protection Status

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Nhập bình luận của bạn bên dưới

Your email address will not be published.


*