Cách kết nối đến bệnh nhân mà bác sĩ nên làm

Điểm số bình chọn
[Xếp hạng: 0 Điểm số trung bình: 0]
Được viết bởi bác sĩ Patrick Roth, chủ tịch Sở phẫu thuật thần kinh tại Trung tâm Y khoa Đại học Hackensack, tác giả của The End of Back Pain về cách kết nối đến bệnh nhân mà bác sĩ nên làm

Trong nhiều năm, những bệnh nhân khi đến khám nói rằng họ đã thấy tôi từ Internet và tìm đến vì ở đó tôi được đánh giá rất cao. Tôi luôn gạt đi những ý kiến đó, vì tôi cho rằng những nhận định đó bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố không chính xác. Cuối cùng, khi tôi có dịp lên Google, khi tìm tên mình và thấy buồn cười bởi phần lớn những gì tôi đọc. Bệnh nhân thường có những ý kiến ủng hộ tôi mà không dựa vào bằng chứng thực tế. Hơn nữa vì chúng được đăng miễn phí nên tôi cũng không quan tâm lắm.

Theo thời gian, tôi chợt nhận ra  hầu như tất cả bệnh nhân đến khám đều tìm kiếm tôi trên internet. Tôi đã quay trở lại với Internet và đặt mình ở vị trí là một bệnh nhân đang tìm kiếm chính tôi.

Cách kết nối đến bệnh nhân mà bác sĩ nên làm
Cách kết nối đến bệnh nhân mà bác sĩ nên làm

Và tôi quyết định tạo một trang web riêng của tôi để có thể xây dựng hình ảnh trực tuyến của tôi. Tôi muốn đưa ra những gì tôi chắc chắn có, và bệnh nhân tìm thấy những điều tôi đưa lên chứ không vì mục đích đánh bóng bản thân.

Tất nhiên, việc này không đơn giản vì không chắc là những gì tôi đưa lên đều được bệnh nhân tìm kiếm. Quan trọng hơn, nó đã cho tôi suy nghĩ về mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân hiện đại. Rõ ràng là các bệnh nhân muốn kết nối với các bác sĩ của họ. Tuy nhiên các bác sĩ có vẻ mơ hồ chậm chạp về vấn đề kết nối này.

Những cách kết nối đến bệnh nhân của bác sĩ

Đối với một số bác sĩ, đó là nếu hình thành các kết nối mới này, nó sẽ làm suy yếu mối quan hệ truyền thống là gặp khám trực tiếp, tỏ ra cung cách và ở vị trí cao hơn. Điều mà các bác sĩ cũ đã thực hiện cách 30 năm. Đây là một sai lầm khủng khiếp.

Tôi tin rằng bằng việc giới thiệu bản thân trên internet, tôi sẽ đạt được nhiều lợi ích bằng cách lắng nghe và kết nối với bệnh nhân.

  1. Các bác sĩ nên tập trung vào việc kết nối với bệnh nhân

Thế giới dần thay đổi, tất cả các doanh nghiệp khác đã thay đổi. Mỗi bác sĩ nên có trang web riêng của mình để bệnh nhân có thể dễ dàng truy cập. Nếu các bác sĩ mạnh dạn đưa ra quan điểm y khoa của mình lên trang web, tuy rằng sẽ có một số người ủng hộ và một số người không, nhưng số bệnh nhân đặt hẹn với bác sĩ để được khám trực tiếp sẽ nhiều hơn và lượng bệnh nhân chắc chắn sẽ tăng lên.

  1. Các bác sĩ nên cung cấp các thông tin về mình

Khách hàng thường muốn được cung cấp thông tin để tìm hiểu sản phẩm. Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân cũng không khác mấy. Bệnh nhân bị thu hút vào thông tin mà các bác sĩ cung cấp như công trình y học, số năm kinh nghiệm, học vấn… và đặc biệt là cách các thông tin, bài viết đó được trình bày. Bạn không cần phải nói cho khách hàng giá trị của bạn, mà giá trị nằm ở những thông tin mà bạn cung cấp.

  1. Các bác sĩ nên nắm lấy phương tiện truyền thông xã hội

Hầu hết các bác sĩ tự hào trong việc giúp đỡ bệnh nhân bằng cách khám bệnh trực tiếp. Điều này luôn luôn được coi là phương pháp được ưa chuộng nhất. Nhưng có lẽ việc này không khả thi khi ở trên 1 trang web về cách kết nối đến bệnh nhân này.

Hãy suy nghĩ về nghiên cứu một nhà hàng. Điều gì sẽ thu hút đặc biệt bạn đến một nhà hàng: được nghe từ nhiều người lạ  khen nó rất tốt hay nghe từ những thực khách đã đến nhà hàng và xem menu, thấy được cung cách phục vụ của nhà hàng và sự kỹ lưỡng khi lựa chọn thực phẩm để chế biến.

Truyền thông có sức mạnh quảng bá rộng lớn hơn đối thoại trực tiếp. Nó cho phép bệnh nhân xem các thông tin ​​hữu ích, và sau đó đưa ra các nhận định về hoạt động của bác sĩ, phương tiện truyền thông xã hội giúp các bác sĩ có cơ hội trao quyền đánh giá cho bệnh nhân. Nếu bác sĩ không đón nhận công nghệ đang phát triển này, bệnh nhân tiềm năng của mình sẽ đến nơi khác.

Đó là những cách kết nối đến bệnh nhân mà bác sĩ nên làm, hy vọng sẽ phần nào giải đáp được các thắc mắc mà bạn quan tâm. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Website: http://chuatribenhxahoi.com

Bài viết thuộc bản quyền của Chữa trị bệnh xã hội DMCA.com Protection Status

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Nhập bình luận của bạn bên dưới

Your email address will not be published.


*