Những biến chứng có thể xảy ra khi dùng thuốc giảm cân

Điểm số bình chọn
[Xếp hạng: 1 Điểm số trung bình: 5]
     Thật tuyệt vời khi không cần ăn kiêng hay tập luyện vất vả mà vẫn có thể nhanh chóng có một hình thể đẹp. Nhưng hầu hết các loại thuốc giảm cân này không được ủng hộ bởi các nghiên cứu lâm sàng. Trên thực tế, các loại thuốc hứa hẹn giúp bạn giảm cân hoặc đốt chất béo đều tiềm ẩn các nguy cơ gây hại cho sức khoẻ của bạn.

Người ta cần đến chế độ ăn kiêng bổ sung vì nhiều lý do khác nhau: giảm hoặc tăng cân, phục hồi các chất dinh dưỡng bị mất, xây mô cơ, hỗ trợ các chức năng thể chất như thị giác, cải thiện giấc ngủ hoặc tăng năng lượng. Nhiều người tiêu dùng không biết rằng các sản phẩm được quảng cáo không phải tuân theo quy định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trừ khi sản phẩm có chứa một thành phần mới. Nhiều nhà sản xuất đã bị buộc tội đưa ra tuyên bố sai về thành phần sản phẩm, bổ sung các thành phần dược phẩm vào trong thực phẩm chức năng.

Cơ chế hoặt động của thuốc giảm cân như thế nào?

– Ngăn chặn sự thèm muốn của bạn về thực phẩm (chickweed, bee pollen, fennel)

– Làm cho bạn cảm thấy đầy đủ trước khi bạn đã có quá nhiều để ăn (guar gum, psyllium)

– Tăng tốc độ trao đổi chất của bạn (caffeine, guarana, synephrine, vitamin B-complex)

Cơ chế hoạt động thuốc giảm cân
Cơ chế hoạt động thuốc giảm cân

– Làm chậm sự sản xuất chất béo của cơ thể (trà xanh, axit hydrocitric, hạt lanh)

– Ngăn cơ thể hấp thụ chất béo trong thực phẩm bạn ăn (chondritin)

Tại sao Thuốc Giảm cân nguy hiểm?

Chúng có thể gây ra các triệu chứng sau:

– Tăng nhịp tim

– Huyết áp cao

– Bệnh tiêu chảy

– Mất ngủ

– Vấn đề về thận

– Tổn thương gan

– Chảy máu trực tràng

Các chất cấm thường có trong thực phẩm bổ sung hoặc thuốc giảm cân:

1.    Ephedra

Có bằng chứng cho thấy việc sử dụng nó có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quị. Năm 2006, tòa phúc thẩm liên bang phán quyết rằng ephedra quá nguy hiểm để được sử dụng như một chất bổ sung ở bất kỳ liều lượng nào. Theo WebMD, 64% các phản ứng có hại đối với các chất bổ sung thảo dược được cho là do ephedra vào năm 2001.

2.    Hydroxycut

Một số sản phẩm giảm cân có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến thận, gan và các cơ quan quan trọng khác. Theo Báo cáo của Người tiêu dùng, các sản phẩm Hydroxycut đã bị cấm và thu hồi trong năm 2009 do báo cáo về các phản ứng phụ nghiêm trọng, bao gồm viêm gan và vàng da.

3.    Fen-Phen

Fenfluramine, một trong hai thành phần hoạt chất trong Fen-Phen có liên quan đến các trường hợp tổn thương tim và bệnh phổi. Phentermine, thành phần chính khác của Fen-Phen, vẫn được kê toa trong một số trường hợp để giảm cân nhưng chỉ nên sử dụng theo toa của bác sĩ.

4.    Meridia

Một nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng thuốc có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quị. Theo Viện Y tế Quốc gia, subutramine ban đầu được kê toa như là một giải pháp ổn định cân nặng nhưng sau đó đã bị ngưng sản xuất.

Do vậy, khi lựa chọn cho mình một thực phẩm bổ sung hoặc thuốc giảm cân, các bạn nên lưu ý kỹ thành phần của thuốc hơn là những lời quảng cáo, Và theo các chuyên gia về hình thể và dinh dưỡng thì cách tốt nhất để giảm cân vẫn là tập luyên và xây dựng một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, khoa học. Việc tập luyện và ăn uống lành mạnh chẳng những giúp bạn có hình thể lý tưởng mà còn mang đến cho chúng ta những lợi ích sức khỏe không ngờ khác. Mỗi ngày dành 30 phút luyện tập sẽ giúp bạn không phải phó mặc sức khỏe bản thân vào những viên thuốc giảm cân.

Bạn có thể theo dõi thêm các thông tin sức khỏe khác tại địa chỉ chuatribenhxahoi.com

Bài viết thuộc bản quyền của Chữa trị bệnh xã hội DMCA.com Protection Status

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Nhập bình luận của bạn bên dưới

Your email address will not be published.


*