Những cách chữa bệnh trĩ từ nhẹ đến nặng

Điểm số bình chọn
[Xếp hạng: 1 Điểm số trung bình: 5]
Bệnh trĩ và những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất là một trong những từ khoá tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây khi tỉ lệ người mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều. Và tất nhiên, khi mắc các vấn đề về trĩ, người bệnh sẽ tìm cách chữa bệnh trĩ hiệu quả từ thiên nhiên trước, sau đó, mới tìm đến sự tư vấn của bác sỹ vì người bệnh thường e ngại các căn bệnh về vùng kín.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta phải dành 8-12 tiếng mỗi ngày nơi công sở, vì thế, cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhanh gọn, tiện lợi có lẽ chính là các loại thuốc uống giúp chống táo bón, tiêu trĩ, giảm đau rát nhanh chóng, các bài thuốc đắp từ những thực phẩm thiên nhiên dễ tìm kiếm ở các khu chợ trong thành phố hoặc có thể tự trồng trong vườn nhà như rau diếp cá, hoa thiên lý,….

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất luôn tuân thủ 4 lưu ý nghiêm ngặt sau đây:

+ Sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị trĩ Antrinano

+ Bài thuốc bôi giảm đau rát hậu môn hoặc thuốc đắp tự nhiên.

+ Tuân thủ về chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, vệ sinh hậu môn.

+ Khi bệnh trở nên nặng hơn, phương pháp đốt búi trĩ là phương pháp tác động gần như cuối cùng giúp loại bỏ trĩ nhanh nhất.

Những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất từ thực phẩm thiên nhiên

Bước 1: Là bước quan trọng không thể thiếu đó chính là uống Antrinano mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị trĩ, chống táo bón, tiêu trừ trĩ, giảm đau rát hiệu quả nhanh.

Bước 2: Tuân thủ về chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, vệ sinh hậu môn.

Bước 3: Bài thuốc đắp từ thảo dược thiên nhiên như rau diếp cá, hoa thiên lý

Tuỳ thuộc vào loại thảo dược mà bạn tìm kiếm được, hãy chọn từ 5-7 nhánh lá rau diếp cá ( hoa thiên lý), rửa sạch rồi giã nát.

Dùng vải mềm sạch để bọc chúng rồi đắp lên hậu môn mỗi tối khi đi ngủ. Rau diếp cá, hoa thiên lý có chữa nhiều tinh chất giúp vùng mô hậu môn trở nên linh hoạt hơn, đàn hồi tốt hơn và hạn chế giãn hậu môn quá mức gây sa búi trĩ.

Tuy nhiên, bài thuốc chữa bệnh trĩ từ hai loại lá cây trong vườn này chỉ có hiệu quả khi bệnh trĩ còn ở cấp độ nhẹ. Khi bệnh trở nên nặng hơn thì cũng cần những bài thuốc mạnh hơn giúp tiêu búi trĩ, giảm sưng phồng, đau rát hậu môn.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhanh từ bài thuốc Đông Y

Đã là bài thuốc Đông y thì sẽ mang tính chất thuộc về lịch sử y học. Cách chữa bệnh trĩ từ những bài thuốc đông y cũng có nhiều khác biệt phụ thuộc vùng miền, quan niệm của thầy thuốc cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ.

những cách chữa bệnh trĩ từ nhẹ đến nặng
Những cách chữa bệnh trĩ từ nhẹ đến nặng

Bài viết hữu ích: Bệnh trĩ ngoại ở phụ nữ mang thai

Những bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ gồm 2 loại kết hợp với nhau: thuốc uống + thuốc xông

Thuốc Đông y xông hơi chữa bệnh trĩ có 3 bài thường dùng sau đây:

Bài 1: Bạch chỉ 12g, mộc qua 18g, sinh bạch phàn 9g, rau sam 60g, ngũ bội tử 30g, xuyên tiêu 12g, hòe hoa 30g, cam thảo 12g. Sắc lấy nước dùng xông rồi rửa nơi đau.

Bài 2: Hòe hoa 20g, kinh giới 40g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 12g. Cho vào nồi dùng lá chuối bọc kín, đem đun sôi độ 10 phút, chọc một lỗ thủng xông trực tiếp vào chỗ trĩ. Khi nguội dùng nước đó ngâm rửa, ngày hai lần.

Bài 3: Nếu trĩ thoát ra bên ngoài, sưng đau dùng minh phàn 30g, đại hoàng 20g, huyền minh phấn 30g, sắc lấy nước ngâm rửa trong 15 phút, ngày 2 lần liên tục trong 3-4 ngày búi trĩ sẽ tiêu.

Bài thuốc uống chữa bệnh trĩ phổ biến hiện nay:

Bài 1: Nụ hòe 50g, tam lăng 40g, chỉ thực 40g, tam thất 10g, thiến thảo 40g. Sắc uống ngày một thang chia làm 3 lần.

Bài 2: Sinh địa 12g, bạch thược 12g, trắc bá diệp 12g, hắc chi ma 12g, đương quy 8g, xuyên khung 8g, hòe hoa 8g, đào nhân 8g, chỉ xác 9g, đại hoàng 4g. Sắc uống ngày một thang.

Bài 3: Sinh địa 20g, đương quy 12g, xích thược 12g, hoàng cầm 12g, địa du 12g, hòe hoa 12g, kinh giới 12g. Sắc uống ngày một thang.

Bài 4: Dùng khổ sâm 10g, hòe hoa 10g, tiểu kế 10g, sa nhân 10g, ô tặc cốt 10g, cam thảo 10g, địa du 10g, bồ công anh 20g, bạch đậu khấu 10g, bối mẫu 10g, lá sen 10g, tam thất bột 3g. Sắc uống ngày một thang.

Tuy nhiên, khi bệnh trĩ nặng hơn, các búi trĩ sa lòi bên ngoài thì phải có phương pháp tác động trực tiếp lên búi trĩ giúp búi trĩ tự co lại, biến mất,…

Bài thuốc ngâm bôi búi trĩ công hiệu nhất:

Bài 1: Hoàng bá 20g, lá móng 20g, tô mộc 30g, binh lang 10g, sa sàng 20g.

Bài 2: Sa sàng 20g, ngũ bội 20g, tô mộc 30g, hoàng bá 20g, binh lang 10g.

Bài 3: Tô mộc 30g, ngũ bội 20g, hoàng đằng 20g, hoàng liên 10g.

Ngày đun 1 thang. Cho 6-7 bát nước (1-2 lít nước) đun sôi liên tục 10-15 phút chắt ra chậu sạch. Sau mỗi lần đại tiện xong rửa sạch hậu môn rồi ngồi ngâm 10-15 phút. Vì thế, những bệnh nhân trĩ cần phải tập dần thói quen đại tiện đúng giờ để tiện cho việc ngâm bôi tiêu búi trĩ.

Lấy tay ấn búi trĩ lên, sau đó nằm nghỉ 10-15 phút rồi mới đi lại.

Đó là bài viết về những cách chữa bệnh trĩ tự nhẹ đến nặng, nếu bạn cần được tư vấn thêm về các cách chữa bệnh trĩ khác, bạn có thể xem thêm tại các đường dẫn bên cạnh để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết thuộc bản quyền của Chữa trị bệnh xã hội DMCA.com Protection Status

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Nhập bình luận của bạn bên dưới

Your email address will not be published.


*