Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?

Điểm số bình chọn
[Xếp hạng: 1 Điểm số trung bình: 5]
Thưa bác sĩ, tôi bị bệnh trĩ hơn 2 năm nay và đã điều trị ở nhiều nơi mà vẫn không khỏi. Tôi đi khám và được bác sĩ chỉ định tiến hành phẫu thuật cắt trĩ vì bệnh trĩ nội của tôi đã lên tới giai đoạn 3. Xin bác sĩ cho tôi biết phẫu thuật cắt trĩ có đau không? Sau khi cắt trĩ thì phục hồi trong bao lâu và có bị tái phát không? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi để tôi có quyết định điều trị sớm. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

(Trần Lâm – Thanh Hóa)

Chào anh Lâm, cảm ơn anh đã chia sẻ thắc mắc với chuyên gia bệnh trĩ chúng tôi. Về trường hợp của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi phẫu thuật cắt trĩ có gây ra đau đớn gì hay không?

Như anh cũng đã biết, bệnh trĩ mang đến nhiều đau đớn và khổ sở cho người bệnh. Tùy theo mức độ bệnh khác nhau mà các bác sĩ chuyên khoa có cách điều trị bệnh trĩ thích hợp.

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ thuờng được áp dụng cho bệnh trĩ nội 2, 3 và 4. Do đó, bệnh trĩ nội của anh đã đến giai đoạn 3 thì áp dụng phẫu thuật cắt trĩ là tốt nhất. Cắt trĩ sẽ giúp người bệnh thoát khỏi những phiền phức và đau đớn do bệnh này gây ra.

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không
Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?

Các phương pháp được áp dụng trong phẫu thuật cắt trĩ là cắt khoanh niêm mạc, cắt từng búi trĩ, phẫu thuật Longo, khâu treo trĩ bằng tay, khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler…Trong đó, phương pháp Longgo đang rất phổ biến và được sử dụng khá nhiều trong phẫu thuật cắt trĩ.

Nhiều bệnh nhân cũng có cùng thắc mắc phẫu thuật cắt trĩ có đau không giống như anh. Tuy nhiên, anh không cần phải lo lắng về vấn đề này vì với y học phát triển như hiện nay, đã có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đại sẽ làm giảm tối đa đau đớn cho người bệnh. Bệnh nhân cũng có thể về nhà sớm, tuy nhiên sau cắt trĩ thì thời gian hồi phục cũng khá lâu, từ 60 ngày trở lên tùy theo cơ địa của mỗi người. Sau thời gian vết thương lành thì bệnh nhân có thể trở lại với đời sống sinh hoạt thường ngày.

Về vấn đề bệnh có tái phát hay không, điều này cũng còn tùy thuộc vào cơ địa của người bệnh, thói quen hay chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của người bệnh. Sau khi phẫu thuật thành công, người bệnh cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng của mình như tranh xa bia rượu, các thực phẩm khô cay nóng, uống nhiều nước để tránh bị táo bón.

Chế độ sinh hoạt cũng nên điều độ, tăng cường vận động, tập thể dục thể thao thường xuyên. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể kết hợp điều trị bằng y học cổ truyền với Bài thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ để chữa trị tận gốc căn bệnh này.

Khi có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh trĩ, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và lựa chọn cách chữa bệnh trĩ dù ở ngay giai đoạn đầu, tránh được các biến chứng nguy hiểm về sau.

Chúc anh mau sớm lành bệnh và sống vui khỏe!

Xem thêm tại : http://chuatribenhxahoi.com

Bài viết thuộc bản quyền của Chữa trị bệnh xã hội DMCA.com Protection Status

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Nhập bình luận của bạn bên dưới

Your email address will not be published.


*